Dầu ghi nhận mức tăng tuần thứ 3 liên tiếp - ngày 07/04/2023

Giá dầu ít thay đổi vào phiên giao dịch thứ Năm (ngày 06/04) nhưng đã tăng tuần thứ 3 liên tiếp do thị trường cân nhắc việc cắt giảm sản lượng mà OPEC+ nhắm tới và tồn kho dầu của Mỹ giảm do lo ngại triển vọng kinh tế toàn cầu.

Dầu thô Brent tăng 13 cent, tương đương 0,2%, ở mức 85,12 USD/thùng. Dầu thô WTI đóng cửa tăng 9 cent, tương đương 0,1%, cao hơn ở mức 80,70 USD. Thị trường sẽ đóng cửa vào ngày lễ Thứ Sáu Tuần Thánh.

Cả hai chuẩn đã tăng hơn 6% trong tuần này sau khi OPEC+ gây bất ngờ cho thị trường vào Chủ nhật với cam kết cắt giảm sản lượng.

Dầu ghi nhận mức tăng tuần thứ 3 liên tiếp - ngày 07042023 (1)
Dầu ghi nhận mức tăng tuần thứ 3 liên tiếp

Dennis Kissler, phó chủ tịch cấp cao phụ trách giao dịch của BOK Financial cho biết, các quỹ phòng hộ đã mua dầu thô cả tuần, chuyển từ trạng thái bên lề trở lại chế độ “chấp nhận rủi ro”.

Giá dầu đã nhận được hỗ trợ từ mức giảm mạnh hơn dự kiến ​​và mức giảm hàng tuần thứ hai liên tiếp trong kho dự trữ dầu thô của Mỹ vào tuần trước. Tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất cũng giảm, cho thấy nhu cầu tăng.

Các công ty năng lượng Mỹ trong tuần này cũng cắt giảm số lượng giàn khoan tuần thứ 2 liên tiếp. Dữ liệu của Baker Hughes cho thấy số lượng giàn khoan đã giảm 2 giàn xuống còn 590 giàn trong tuần này.

Tuy nhiên, hạn chế mức tăng, dữ liệu thị trường lao động Mỹ chỉ ra rằng tăng trưởng kinh tế đang chậm lại và cũng có sự tăng trưởng chậm hơn dự kiến ​​trong lĩnh vực dịch vụ của Mỹ.

Robert Yawger, giám đốc năng lượng tương lai tại Mizuho Securities, cho biết: “Sự phá hủy nhu cầu do nguy cơ suy thoái kinh tế lớn hơn mức cắt giảm của OPEC+”.

Stephen Brennock của nhà môi giới dầu mỏ PVM cho biết: “Đà tăng giá của thị trường dầu mỏ có thể đã tạm dừng, nhưng tiềm năng tăng giá vẫn còn trong bối cảnh nguồn cung thắt chặt”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *