Dầu tăng khi thị trường lo ngại về nguồn cung - ngày 03/04/2024

Giá dầu tiếp tục tăng vào thứ Tư (3/4) do tồn kho dầu thô của Mỹ giảm lớn hơn dự kiến ​​và căng thẳng địa chính trị leo thang làm dấy lên lo ngại của nhà đầu tư về nguồn cung thắt chặt hơn.

Giá dầu Brent kỳ hạn giao tháng 6 tăng 20 cent, tương đương 0,22%, lên 89,12 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI kỳ hạn tháng 5 của Mỹ tăng 17 cent, tương đương khoảng 0,2%, lên 85,32 USD/thùng, lúc 00:15 GMT.

Cả Brent và WTI đều tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 10 vào ngày hôm trước.

dau (88)

Dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 2,3 triệu thùng trong tuần trước, cao hơn mức dự báo giảm 1,5 triệu thùng của các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Reuters. Dữ liệu của chính phủ Hoa Kỳ sẽ được công bố muộn hơn vào thứ Tư.

Về mặt địa chính trị, một máy bay không người lái của Ukraine đã tấn công một trong những nhà máy lọc dầu lớn nhất của Nga trong một cuộc tấn công mà ban đầu Nga cho biết họ đã đẩy lùi.

Nga, một trong ba nhà sản xuất dầu hàng đầu thế giới và là một trong những nhà xuất khẩu sản phẩm dầu lớn nhất, đã phải đối mặt với các cuộc tấn công của Ukraine vào các nhà máy lọc dầu và cũng đã tấn công cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine.

Ở những nơi khác, Iran cho biết họ sẽ trả thù Israel vì cuộc không kích giết chết hai tướng lĩnh và năm cố vấn quân sự của họ tại khu đại sứ quán ở Damascus, làm tăng nguy cơ leo thang hơn nữa trong cuộc xung đột ở Trung Đông.

Cũng thắt chặt nguồn cung, công ty năng lượng nhà nước Pemex của Mexico đã yêu cầu đơn vị kinh doanh của họ hủy xuất khẩu tới 436.000 thùng dầu thô mỗi ngày trong tháng này khi họ sẵn sàng xử lý dầu trong nước tại nhà máy lọc dầu Dos Bocas mới.

Tuy nhiên, một hội đồng bộ trưởng của OPEC+ khó có thể khuyến nghị bất kỳ thay đổi chính sách sản lượng dầu nào tại cuộc họp vào thứ Tư, 5 nguồn tin của OPEC+ nói với Reuters.

Đồng đô la Mỹ cũng giảm giá so với rổ tiền tệ vào thứ Tư, giúp hỗ trợ nhu cầu đối với các mặt hàng được định giá bằng đô la như dầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *