Phân tích giá NZD/USD: tăng đều đặn lên khu vực 0,5975 - ngày 03/04/2024

NZD/USD đảo ngược mức giảm trong phiên Á và chuyển biến tích cực trong ngày thứ hai liên tiếp. Đồng USD tiếp tục giảm so với mức đỉnh nhiều tháng được thiết lập vào thứ Ba và tạo ra sự hỗ trợ.

Cặp NZD/USD thu hút một số hoạt động mua vào trong phiên châu Á sáng nay và hiện có thể đang tìm cách xây dựng động thái phục hồi qua đêm từ các mức ngay dưới mức giữa 0,5900 hoặc mức thấp đầu năm. Giá giao ngay hiện đang giao dịch ở gần mức cao nhất của phạm vi hàng ngày, quanh khu vực 0,5970-0,5975 và vẫn phụ thuộc vào động lực giá của USD.

Chỉ số USD (DXY), theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ, giảm giá trong ngày thứ hai liên tiếp và rời xa mức cao nhất kể từ ngày 14/2, do đó, được coi là động lực thuận lợi cho NZD/USD. Điều đó nói lên rằng, việc giảm đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất của Fed sẽ giúp hạn chế mọi nhược điểm có ý nghĩa đối với đồng bạc xanh và hạn chế mọi mức tăng thêm cho cặp tiền tệ. 

Dữ liệu công bố trong tuần này cho thấy lĩnh vực sản xuất của Mỹ mở rộng lần đầu tiên vào tháng 3 kể từ tháng 9/2022 và nhu cầu lao động vẫn tăng cao. Thêm vào đó, bình luận của hàng loạt thành viên FOMC có ảnh hưởng đã làm dấy lên nghi ngờ về việc liệu Fed có cắt giảm lãi suất ba lần trong năm nay hay không. Giá thị trường hiện tại cho thấy tỷ lệ cắt giảm tổng cộng 65 điểm cơ bản (bps) cho năm 2024, thấp hơn mức dự kiến ​​75 bps của Fed. 

Trong khi đó, sự thay đổi trong kỳ vọng đã đẩy lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm lên mức cao nhất trong 4 tháng. Điều này, cùng với xu hướng chung yếu hơn trên thị trường chứng khoán, hỗ trợ triển vọng cho sự xuất hiện của một số hoạt động mua giảm giá xung quanh đồng tiền trú ẩn an toàn và hạn chế mức tăng giá đối với NZD nhạy cảm với rủi ro. Do đó, sẽ rất thận trọng khi chờ đợi lực mua tiếp theo mạnh mẽ trước khi xác nhận rằng cặp NZD/USD đã chạm đáy.

Những người tham gia thị trường hiện đang mong chờ dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ – trong đó có việc công bố báo cáo ADP về việc làm trong khu vực tư nhân và PMI Dịch vụ ISM. Ngoài ra, các nhà giao dịch sẽ lấy ý kiến ​​từ các bài phát biểu của các thành viên FOMC, bao gồm cả Chủ tịch Fed Jerome Powell. 

Điều này, cùng với lợi suất trái phiếu Mỹ và tâm lý rủi ro rộng hơn, sẽ thúc đẩy nhu cầu USD và góp phần tạo ra các cơ hội giao dịch ngắn hạn xung quanh NZD/USD.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY NZD/USD

NZDUSD (2)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *