Dầu thiết lập mức tăng hàng tuần nhờ nhu cầu cải thiện - ngày 17/05/2024

Giá dầu tăng vào thứ Sáu (17/5), khi dầu Brent được thiết lập cho mức tăng hàng tuần đầu tiên sau ba tuần do có dấu hiệu cải thiện nhu cầu toàn cầu.

Giá dầu thô Brent tăng 21 cent, tương đương 0,25%, lên 83,48 USD/thùng vào lúc 03:14 GMT. Giá dầu thô kỳ hạn WTI của Mỹ tăng 7 cent, tương đương 0,09%, lên 79,30 USD/thùng.

Giá dầu Brent tương lai dự kiến ​​sẽ tăng khoảng 1% hàng tuần, trong khi giá dầu WTI tương lai sẽ tăng 1,4%.

dau -1x-1 (1)

“Giá dầu thô WTI dường như đã tìm thấy mức hỗ trợ ngắn hạn ở khoảng 78,40 USD/thùng sau khi giảm hơn 9% kể từ ngày 26/4 trong tuần qua do một số yếu tố đáng khích lệ như giá dầu thô Mỹ giảm hai tuần liên tiếp, kho dự trữ dầu và các biện pháp kích thích ‘từng phần’ sắp tới từ Trung Quốc”, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA Kelvin Wong cho biết.

Thị trường cũng được hỗ trợ bởi tăng trưởng sản lượng công nghiệp của Trung Quốc ở mức 6,7% so với cùng kỳ trong tháng 4 khi sự phục hồi trong lĩnh vực sản xuất của nước này tăng tốc, cho thấy nhu cầu có thể sẽ mạnh hơn sắp tới.

Tồn kho dầu và các sản phẩm đã lọc giảm tại các trung tâm thương mại lớn trên toàn cầu cũng tạo ra sự lạc quan về tăng trưởng nhu cầu dầu, đảo ngược xu hướng tăng tồn kho đã gây áp lực nặng nề lên giá dầu thô trong những tuần trước.

Về phía cung, các nhà đầu tư chủ yếu đang tìm kiếm hướng đi từ cuộc họp OPEC+ sắp tới vào ngày 1/6, cuộc họp có thể sẽ được tổ chức trực tuyến.

Ông Wong của OANDA cho biết việc gia hạn cắt giảm sản lượng dầu của OPEC+ sau tháng 6 có thể sẽ khiến giá ổn định hơn trong trung hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *