Đồng đô la Mỹ chịu lỗ, hy vọng kích thích nâng cao tâm trạng

Đồng đô la Mỹ chịu lỗ vào thứ tư và đồng euro tiếp tục tăng khi tâm trạng của các nhà đầu tư tươi sáng sau cuộc khảo sát tâm lý tốt hơn mong đợi ở Đức và cuộc nói chuyện chi tiêu lớn từ ứng cử viên Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen.

Đồng đô la Mỹ chịu lỗ
Đồng đô la Mỹ chịu lỗ

Bình luận của Yellen, kêu gọi các nhà lập pháp “hành động lớn” trong việc cứu trợ virus corona và không lo lắng quá nhiều về nợ, đã giúp trấn an tinh thần sợ rủi ro trong tuần này và đánh bật chỉ số đô la từ mức cao nhất trong một tháng.

Đồng euro đã bật khỏi mức hỗ trợ quanh 1,2050 đô la, nâng khoảng 0,4% so với đồng đô la qua đêm lên mức 1,2145 đô la, sau một cuộc khảo sát tâm lý nhà đầu tư của ZEW đánh bại các dự báo và chính phủ Ý sống sót sau một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm.

Nó được giữ gần mức đó ở châu Á, và đô la Úc và New Zealand nhạy cảm với rủi ro tăng trong giao dịch buổi sáng để giữ mức tăng khiêm tốn qua đêm. Đồng Aussie tăng 0,2% lên 0,7707 đô la và kiwi tăng 0,1% lên 0,7122 đô la.

Ngoại hối – tiền tệ thế giới

Các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một lưu ý cho khách hàng: “Xu hướng kích thích trong chính sách kinh tế của chính quyền Biden sắp tới lại là tâm điểm chú ý của thị trường.

“Tuy nhiên, sự chênh lệch giữa kỳ vọng về sự tái tạo và dữ liệu kinh tế mềm hiện tại có thể sẽ tiếp tục trong một thời gian nữa,” họ nói thêm, hạn chế đà tăng đối với các loại tiền tệ như kiwi.

Joe Biden được nhậm chức Tổng thống Hoa Kỳ vào buổi trưa tại Washington vào thứ tư (17h00 GMT), mặc dù các thương nhân tập trung vào các chính sách của ông hơn là buổi lễ.

Đồng yên trú ẩn an toàn đã được bán ra với sự cải thiện trong tâm lý và giảm nhẹ qua 104 trên một đô la trong thời gian ngắn, cũng như giảm so với các đồng tiền chính khác. Lần cuối cùng nó giao dịch ở mức 103,84 mỗi đô la.

Diễn biến các loại tiền tệ thế giới

Sterling nhận thấy sự ủng hộ từ dự đoán của chuyên gia kinh tế trưởng của Ngân hàng Trung ương Anh rằng nền kinh tế Anh bắt đầu “phục hồi với tốc độ hải lý” trong nửa cuối năm và kéo dài mức tăng nhẹ qua đêm lên 1,3649 USD.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã đạt được mức tăng khiêm tốn trong giao dịch thương mại ra nước ngoài ở mức 6,4757 so với đô la trước khi lãi suất hàng tháng được ấn định, nơi các nhà giao dịch dự kiến ​​không có thay đổi trong lãi suất cơ bản cho vay một năm hoặc năm năm.

Cuối ngày thứ tư, ngân hàng trung ương của Malaysia họp và đưa ra quyết định vào lúc 07:00 GMT. 9 trong số 15 nhà kinh tế được thăm dò bởi Reuters kỳ vọng nó sẽ cắt giảm lãi suất chuẩn xuống mức thấp lịch sử.

Ngân hàng Canada dự kiến ​​sẽ giữ lãi suất ổn định khi công bố chính sách vào lúc 1500 GMT.

Vàng online biến động 24/24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *