Elon Musk tích hợp xAI với nền tảng truyền thông xã hội X - ngày 06/11/2023

Công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo xAI của tỷ phú Elon Musk sẽ được tích hợp vào nền tảng truyền thông xã hội X của ông và cũng có sẵn dưới dạng một ứng dụng độc lập, ông cho biết trong một bài đăng vào Chủ nhật (5/11).

Tỷ phú Musk cũng cho biết xAI đã phát hành mô hình AI đầu tiên của mình, một bot có tên Grok, sau khi cung cấp cho tất cả những người đăng ký X Premium+ vào thứ Sáu.

Elon Musk đã kêu gọi người dùng đăng ký gói Premium+ trên nền tảng với giá 16 USD (392 nghìn đồng) một tháng để có thể trải nghiệm sớm siêu AI này.

xAI (1)

Công ty khởi nghiệp này đặt mục tiêu tạo ra các công cụ AI ‘hỗ trợ nhân loại trong hành trình tìm kiếm sự hiểu biết và kiến ​​thức’ và Grok đã được thiết kế để trả lời các câu hỏi một cách hóm hỉnh.

Elon Musk vào tháng 7 đã ra mắt xAI, gọi nó là “AI tìm kiếm sự thật tối đa” cố gắng tìm hiểu bản chất của vũ trụ để cạnh tranh với Bard của Google và Bing AI của Microsoft.

Ông Musk nói thêm: “Grok có quyền truy cập thông tin theo thời gian thực thông qua nền tảng X, đây là một lợi thế lớn so với các mẫu xe khác” .

X, công ty truyền thông xã hội trước đây gọi là Twitter, tách biệt với xAI, nhưng chúng hợp tác chặt chẽ với nhau. xAI cũng làm việc với nhà sản xuất ô tô điện Tesla và các công ty khác.

Tuần trước, Elon Musk nói với Thủ tướng Anh Rishi Sunak tại Hội nghị Thượng đỉnh An toàn AI toàn cầu đầu tiên ở Bletchley Park, Anh rằng ông nghĩ AI là “lực lượng gây rối nhất trong lịch sử”. Công nghệ này sẽ có thể “làm mọi thứ” và có thể biến việc làm như chúng ta biết ngày nay trở thành quá khứ.

Vào năm 2015, tỷ phú Musk đồng sáng lập OpenAI, công ty đứng sau ChatGPT, công ty đã tạo ra cơn sốt về công nghệ AI trên toàn thế giới, nhưng sau đó đã rời khỏi hội đồng quản trị vào năm 2018.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *