Giá vàng hôm nay (5/11) phục hồi sau đợt lao dốc vào hôm qua

Giá vàng hôm nay (5/11) đã tăng trở lại sau khi lao dốc trong phiên giao dịch trước, mặc dù kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vẫn chưa đến hồi phân định. 

Trải qua 1 đợt sụt giảm 0.7% vào thời điểm cuối phiên giao dịch trước, giá vàng hôm nay đã hồi phục trở lại. Hiện tại, thị trường vàng thế giới đang đứng ở mức 1.908 USD/ounce, nhích nhẹ qua ngưỡng 1.900

giá vàng thôm nay nhích qua ngưỡng 1.900

Cuối phiên giao dịch hôm qua (4/11), đồng USD tăng giá, các nhà đầu tư đổ tiền vào tài sản này như nơi trú ẩn an toàn, đã khiến giá vàng lao dốc. Tình thế này là do tâm lý thị trường đang hồi hộp dõi theo diễn biến vô cùng gây cấn của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020. 

Nhưng tình hình đang chó thấy Thượng viện Mỹ sẽ không nghiêng về đảng Dân chủ, dù cho họ có giành được chiếc ghế Tổng thống, rất có thể sẽ có 1 sự chia rẽ chính phủ và đương nhiên nó làm cho các thỏa thuận về gói kích thích kinh tế khó lòng mà đạt được. 

giá vàng hôm nay tăng dù chưa có kết quả bầu cử tổng thống Mỹ

Giới chuyên gia đưa ra dự đoán rằng dù Joe Biden hay Donald Trump đắc cử thì đều sẽ tạo ra đà tăng cho thị trường vàng. Bởi vì chắc chắn Chính phủ Mỹ sẽ phải tung ra các chính sách vực dậy nền kinh tế đang bị suy thoái nặng nề do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. 

Các chính sách này sẽ thúc đẩy giới đầu tư tìm kiếm đến những tài sản trú ẩn an toàn như là vàng chẳng hạn, đó là động thái  sẽ tạo đà tăng cho giá kim loại quý lên cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *