Giá vàng tăng mạnh khi Joe Biden thắng cử Tổng thống Mỹ

Giá vàng tăng mạnh đầu phiên giao dịch hôm nay (9/11), điều này là do kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ với phần thắng dành cho ứng viên Joe Biden. Khắp phố Wall hiện tại tâm lý thị trường đang cực kỳ lạc quan, chứng khoán Mỹ cũng trên đà tăng vào sáng nay.

Joe Biden thắng bầu cử Tổng thống Mỹ khiến giá vàng tăng mạnh sáng nay

Sáng nay, giá vàng tăng mạnh lên mức 1.960,8 USD/ounce, vượt qua ngưỡng 1.900 quanh quẩn suốt 1 thời gian dài vừa qua, nhưng sau đó có 1 sự quay đầu về giá 1.956 USD/ounce

Hy vọng về các gói kích thích của các nhà đầu tư trở nên sáng sủa hơn, khi ông Joe Biden giành được hơn 270 phiếu đại cử tri đoàn và giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống. 

vàng tăng mạnh đồng đô la giảm

Cùng với đó là sự sụt giảm của đồng đô la, đã khiến các nhà đầu tư hướng dòng tiền tìm đến vàng như 1 tài sản trú ẩn an toàn. Tình hình dịch Covid-19 tại Mỹ cũng ngày càng trầm trọng khi tăng thêm 101.820 ca mắc mới. Những tác nhân này được giới chuyên gia dự đoán rằng có thể đẩy giá vàng tăng mạnh lên mức 2.000

Kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ cũng đã tác động khiến đồng đô la giảm giá và chứng khoán Mỹ chuyển sắc xanh trong đầu phiên sáng nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *