Hướng dẫn giao dịch NFT trên sàn Entrepot của hệ ICP

Làm thế nào để giao dịch NFT trên Entrepot? Nếu bạn chưa có câu trả lời thích hợp thì hãy theo dõi đến cuối bài viết này nhé! Trong bài viết này, đánh giá sàn sẽ hướng dẫn bạn cách giao dịch, đúc và mua NFT trên Entrepot một cách chi tiết nhất.

Sàn Entrepot là gì?

Sàn Entrepot là gì?
Sàn Entrepot là gì?

Entrepot được biết đến là sàn giao dịch hàng hóa kỹ thuật số NFTs (NFTs Marketplace) đầu tiên được phát triển bởi Toniqlabs.

Sàn giao dịch NFT này không phải ngẫu nhiên có tên là Entrepot. Entrepot tạm dịch là “kho trung chuyển”. Thông thường kho trung chuyển là một cảng, thành phố hoặc trạm thương mại, nơi hàng hóa có thể được nhập khẩu, lưu trữ hoặc mua và bán. Những trung tâm như vậy đóng một vai trò quan trọng trong thương mại. Và Entrepot đặt mục tiêu trở thành trung tâm cho hầu hết các dự án NFT trên hệ sinh thái Dfinity.

Đặc biệt, nền tảng cho phép người dùng kết nối với các loại ví (Plug Wallet, Stoic Wallet) để mua bán, trao đổi và mua bán đồ sưu tầm, trò chơi trong trò chơi (Game NFT) hoặc hoạt động sản phẩm dựa trên Blockchain của Hợp đồng thông minh mà không cần kiểm soát. Ngoài ra, đây cũng là nơi mà các dự án NFT muốn bán trước hoặc bán công khai, mọi người đều có thể mua tại Entrepot.

Hướng dẫn giao dịch NFT trên Entrepot

Hướng dẫn giao dịch NFT trên Entrepot

Hệ sinh thái Máy tính Internet là ngôi nhà của ngày càng nhiều các dự án NFT thú vị và phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bạn không quen với cách hoạt động của điện toán Internet, bạn có thể gặp khó khăn khi cố gắng mua NFT. Hôm nay, GFS sẽ hướng dẫn bạn từng bước nhanh chóng để giúp bạn vừa mua NFT mới vừa mua hàng trên sàn giao dịch NFT Entrepot của ICP.

Đây là những gì bạn sẽ cần để sở hữu một NFT của hệ sinh thái ICP:

Ví Stoic: bạn cũng có thể sử dụng ví Plug cho một số giao dịch mua máy tính qua Internet, nhưng vì Stoic Wallet có các tính năng hỗ trợ tốt hơn với trao đổi Entrepot, điều này đảm bảo ví của bạn sẽ tích lũy tương thích với mọi dự án NFT trên thị trường và cách sử dụng tương tự như Plug Ví và các ví web3 khác.
ICP – ICP là đơn vị tiền tệ của hệ sinh thái Máy tính Internet, vì vậy bạn cần sở hữu ICP trong ví của mình.

Bước đầu tiên sau khi bạn đã nạp ICP cho Ví Stoic, hãy truy cập trang chủ của sàn giao dịch Entrepot và chọn biểu tượng ở góc phải màn hình sau đó kết nối với ví của bạn.

Hướng dẫn đúc một Internet Computer NFT

Với một số dự án NFT mới ra mắt, các NFT Máy tính Internet được đúc thông qua Entrepot, vì vậy ở đây GFS sẽ hướng dẫn bạn từng bước để sở hữu những NFT độc đáo này.

Bước 1: Chọn tab “Bán hàng NFT”

Nơi này giống như một bệ phóng cho thị trường NFT của hệ sinh thái ICP. Bạn sẽ thấy tất cả các dự án NFT được rao bán.

Bước 2: Chọn dự án bạn quan tâm

Bây giờ bạn sẽ thấy giá của các NFT thuộc dự án. Có thể có nhiều lựa chọn số lượng do một số dự án giảm giá nếu bạn mua số lượng lớn.

Bước 3: Chọn “mua” với số lượng NFT mong muốn

Entrepot sẽ lo phần còn lại. Chỉ mất vài giây để giao dịch kết thúc và NFT được chuyển vào ví của bạn.

Dưới đây là một số lỗi mà bạn có thể gặp phải khi mua NFT:

  • Price mismatch – Đôi khi, một dự án có thể bán NFT của mình theo lô. Mỗi lần tăng giá. Nếu bạn không mua nó kịp thời, chiếc nhẫn có thể đã được bán hết. Lỗi này có nghĩa là không có ICP nào được gửi và không có NFT nào được nhận. Bạn sẽ phải thử lại với giá mới.
  • The sale is currently over  – Khi thông báo màu đỏ này xuất hiện, bạn sẽ phải mua NFT của mình trên sàn giao dịch vì chúng đã được bán hết.
  • Insufficient funds – Đảm bảo bạn có đủ ICP trong ví để mua (các) NFT. Hãy nhớ rằng điều này bao gồm phí chuyển ICP 0,0001. Vì vậy, để mua NFT cho 1 ICP, bạn sẽ cần ít nhất 1.0001 ICP trong ví của mình. Không có khí sạc trên máy tính Internet.

Hướng dẫn mua NFT trên sàn giao dịch

Hướng dẫn giao dịch NFT

Bước 1: Chọn tab “Marketplace”

Bạn sẽ thấy tab Thị trường ngay bên cạnh tab Bán hàng NFT trên trang web Entrepot. Thao tác này sẽ đưa bạn đến danh sách tất cả các dự án được rao bán trên Marketplace. Và theo mặc định, nó sẽ sắp xếp các dự án theo tổng khối lượng bán hàng.

Điều này có nghĩa là trang web sẽ hiển thị cho bạn các dự án mà bạn quan tâm nhất ngay bây giờ. Tuy nhiên, bạn có thể sắp xếp theo “Đã liệt kê gần đây” nếu muốn xem các dự án mới nhất vừa tham gia thị trường.

Đối với mỗi dự án, bạn sẽ thấy một số thống kê.

  • Volume – Bán hàng thứ cấp mọi thời điểm của dự án
  • Listings – Tổng số NFT có sẵn cho dự án cụ thể
  • Floor Price – Giá thấp nhất hiện tại bạn có thể mua NFT trong bộ sưu tập này

Bước 2: Chọn dự án bạn quan tâm

Thao tác này sẽ đưa bạn đến danh sách tất cả các NFT hiện đang được bán trên thị trường cho dự án đó. Màn hình hiển thị mặc định theo mức giá từ thấp đến cao. Bạn có thể thay đổi cách sắp xếp để xem danh sách theo những thứ như NRI (hiếm) hoặc thứ tự truyền.

Bước 3: Chọn “Buy Now” bên dưới NFT bạn muốn mua

Bạn sẽ nhận được một thông báo cảnh báo rằng bạn sắp mua NFT. Bạn phải nhấp vào “Xác nhận” để mua NFT.

Dưới đây là một số vấn đề có thể xảy ra:

  • Không đủ tiền – Đảm bảo rằng bạn có đủ ICP trong ví của mình để mua (các) NFT. Hãy nhớ rằng điều này bao gồm phí chuyển ICP 0,0001. Vì vậy, để mua NFT cho 1 ICP, bạn sẽ cần ít nhất 1.0001 ICP trong ví của mình. Không có khí sạc trên máy tính Internet.
  • NFT này bị khóa – Điều này xảy ra khi ai đó nhấp vào Mua ngay trước bạn. Nếu giao dịch mua của họ hoàn tất, NFT sẽ biến mất. Nhưng nếu có sự cố xảy ra, bạn sẽ thấy NFT xuất hiện bị khóa trong 10 phút. Sau thời gian đó, nó sẽ lại có mặt trên thị trường. Đôi khi bạn sẽ thấy một NFT bị khóa trên thị trường trong vài phút trước khi giao dịch bán hoàn tất. Vào những thời điểm khác, số NFT sẽ về 0 trong khi đếm ngược và nút “MUA NGAY” sẽ xuất hiện lại.

Phần kết

Trên đây là cách giao dịch NFT trên Entrepot. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giao dịch hiệu quả hơn. Đừng quên truy cập danhgiasan.com để tìm hiểu những thông tin thú vị về thị trường tiền tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *