Những tin tức đang chú ý trên lịch kinh tế cho trader 21/12

Bước vào tuần lễ Giáng sinh sẽ vẫn có nhiều điều cần chú ý trên thị trường khi các nhà đầu tư chờ đợi cuộc bỏ phiếu về gói viện trợ virus corona trị giá 900 tỷ Đô la. Nỗ lực triển khai vắc xin sẽ mở rộng sau khi vắc xin COVID-19 của Moderna trở thành loại vắc xin thứ hai nhận được sự chấp thuận của FDA. Thứ hai có ​thể có ​một số biến động trên thị trường chứng khoán sau khi Tesla được bổ sung vào chỉ số S&P 500 và các cuộc đàm phán Brexit đang ở giai đoạn cuối. Một số tin tức đáng chú ý vào tuần tới:

1. Gói kích thích kinh tế

Gói kích thích kinh tế
Gói kích thích kinh tế

Quốc hội Hoa Kỳ gần như đã sắp đi đến một cuộc bỏ phiếu về gói cứu trợ virus corona trị giá 900 tỷ Đô la, sau khi các nhà lập pháp đạt được thỏa hiệp vào phút cuối để vượt qua một trong những trở ngại cuối cùng đối với một thỏa thuận.

Các nhà lãnh đạo Quốc hội có kế hoạch đính kèm gói kích thích vào dự luật 1,4 nghìn tỷ Đô la để tài trợ cho chi tiêu của chính phủ đến hết tháng 9 năm 2021. Thời hạn cấp vốn mới của chính phủ sẽ hết hạn vào nửa đêm Chủ nhật (05:00 GMT Thứ hai), có nguy cơ khiến chính phủ đóng cửa mà không có cuộc bỏ phiếu.

Gói viện trợ virus corona dự kiến ​​sẽ bao gồm séc thanh toán 600 Đô la cho hầu hết người Mỹ, trợ cấp thất nghiệp tăng thêm 300 Đô la mỗi tuần, trợ giúp cho các bang phân phối vắc xin virus corona và hỗ trợ nhiều hơn cho các doanh nghiệp nhỏ.

Đầu năm nay, Quốc hội đã thông qua hơn 4 nghìn tỷ Đô la viện trợ, nhưng nhiều khoản đã hết hiệu lực, ảnh hưởng đến sự phục hồi kinh tế.

2. Mở rộng chiến dịch tiêm chủng

Hơn 3.700 địa điểm trên khắp Hoa Kỳ sẽ bắt đầu sử dụng vắc xin COVID-19 của Moderna ngay từ thứ hai, mở rộng đáng kể việc triển khai đã bắt đầu vào tuần trước với vắc xin Pfizer.

Chính phủ Hoa Kỳ dự kiến ​​cung cấp 5,9 triệu liều Moderna và 2 triệu liều Pfizer trong tuần này.

Các liều ban đầu đang được cung cấp cho các chuyên gia y tế. Các chương trình của các nhà thuốc Walgreens và CVS để phân phối thuốc chủng ngừa Pfizer cho các cơ sở chăm sóc dài hạn dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào thứ Hai.

Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe dự đoán sẽ phải mất đến năm 2021 để một phần đáng kể người Mỹ được tiêm chủng. Nhiễm mới virus, nhập viện và tử vong đang tăng lên mức kỷ lục ở Hoa Kỳ.

3. Cổ phiếu Tesla

Các nhà đầu tư có thể thấy một số biến động vào thứ hHai khi Tesla bắt đầu giao dịch như một phần của S&P 500 khi các quỹ chỉ số điều chỉnh danh mục đầu tư của họ.

Cổ phiếu Tesla đã tăng gần 700% từ đầu năm đến nay, đặt giá trị thị trường cổ phiếu của hãng vào khoảng 600 tỷ USD. Đây là công ty ô tô giá trị nhất thế giới, mặc dù có sản lượng chỉ bằng một phần nhỏ so với các đối thủ Toyota, Volkswagen và General Motors.

Một số nhà phân tích nói rằng giá cổ phiếu của nó vượt xa các yếu tố cơ bản và có rất nhiều cuộc tranh luận về việc cổ phiếu sẽ hoạt động như thế nào kể từ đây trở đi.

Các nhà phân tích đặt mục tiêu giá trung bình là 396,30 USD/cổ phiếu, thấp hơn hơn một phần ba so với giá hiện tại – mặc dù các ước tính thay đổi từ 40 USD đến 774 USD cho mỗi cổ phiếu.

4. Cập nhật dữ liệu kinh tế

Trước khi Giáng sinh, các nhà đầu tư sẽ nhận được thông tin cập nhật về sức khỏe của lĩnh vực nhà ở Hoa Kỳ với dữ liệu về doanh số bán nhà hiện có vào thứ ba và doanh số bán nhà mới vào thứ tư. Thị trường nhà ở đang đi ngược tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm lại, nhờ nhu cầu bị dồn nén và lãi suất thấp kỷ lục.

Dữ liệu chi tiêu cá nhân vào thứ tư có thể sẽ không cao, nhưng dữ liệu về các đơn đặt hàng lâu bền dự kiến ​​vẫn tương đối ổn định. Dữ liệu về niềm tin của người tiêu dùng sẽ được theo dõi chặt chẽ với những lo ngại về nền kinh tế và thị trường lao động đang xấu đi.

Dữ liệu về số đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp lần đầu cũng sẽ được chú ý sau khi tăng lên mức cao nhất trong ba tháng vào tuần trước, với mức tăng thứ hai liên tiếp hàng tuần.

5. Thời hạn Brexit sắp đến

Sự kiện brexxit
Sự kiện brexxit

Chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa trước khi Anh rời Liên minh châu Âu khi giai đoạn chuyển tiếp kết thúc vào ngày 31 tháng 12 và vẫn chưa có thỏa thuận thương mại nào được đưa ra.

Các cuộc đàm phán vẫn đang bế tắc về hai vấn đề – quyền đánh bắt cá của EU trong vùng biển của Anh và sân chơi bình đẳng, đưa ra các quy tắc cạnh tranh công bằng cho cả hai bên.

Với các cuộc đàm phán đang trong giai đoạn cuối cùng, dự kiến ​​rằng mọi kết luận rất có thể sẽ đến trước Giáng sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *