Đô la Mỹ giảm mạnh so với tất cả các loại tiền tệ khác

Đô la Mỹ hôm thứ 5 đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 2,5 năm, so với rổ tiền tệ. Sau khi, Cục Dự trữ Liên bang cam kết giữ lãi suất ở mức thấp cho đến khi nền kinh tế có dấu hiệu phục hồi bền vững.

Chỉ số đô la Mỹ giảm 0,71% xuống 89,72, thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2018. Đồng bạc xanh đã giảm 13% kể từ khi khóa COVID-19 bắt đầu vào giữa tháng 3 và giảm 6,6% trong năm nay. Mức đóng cửa dưới 88,50 sẽ là mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2014.

đô la Mỹ giảm khiến giá trị hàng hóa giảm theo

Đồng đô la đang giao dịch ở gần mức thấp nhất trong nhiều năm so với các đồng tiền chính bao gồm đồng euro, yên Nhật, đô la Úc và nhân dân tệ của Trung Quốc. Việc đồng đô la yếu hơn khiến các sản phẩm do Mỹ sản xuất rẻ hơn đối với người mua ở nước ngoài, nhưng cũng khiến hàng nhập khẩu trở nên đắt hơn đối với người tiêu dùng Mỹ.

Marc Chandler, giám đốc chiến lược thị trường tại công ty giao dịch thị trường vốn Bannockburn Global Forex, cho biết: “Đồng đô la đã giảm giá so với gần như tất cả các loại tiền tệ trên thế giới hiện nay”.

Cục Dự trữ Liên bang

Việc bán ra diễn ra một ngày sau khi Cục Dự trữ Liên bang cho biết họ sẽ duy trì quy mô của chương trình mua tài sản trị giá 120 tỷ đô la mỗi tháng cho đến khi “tiến bộ đáng kể hơn” được thực hiện để đáp ứng các mục tiêu về việc làm tối đa và ổn định giá cả.

Ngân hàng trung ương vào ngày 15/3 đã cắt giảm lãi suất quỹ liên bang của mình xuống gần 0, để giúp chống lại những gì sẽ trở thành suy thoái kinh tế nghiêm trọng nhất của thời kỳ hậu Thế chiến thứ 2, trong bối cảnh các lệnh giãn cách xã hội được áp dụng nhằm làm chậm sự lây lan của COVID-19 .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *