Litecoin là gì? Cách khai thác Litecoin như thế nào?

Litecoin được biết đến là một dạng tiền điện tử, tương tự như bitcoin. Tuy nhiên, Litecoin vẫn có những điểm khác biệt nhất định và nó là một trong những đồng tiền ảo giá trị nhất trên thị trường hiện nay. Bitcoin là tiền điện tử được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Nhưng gần đây, với sự xuất hiện của Litecoin, nó ngày càng được nhiều nhà đầu tư nhắm đến và sử dụng nhiều hơn. Vậy Litecoin là gì? Có đặc điểm như thế nào mà thu hút nhiều trader? Cùng đánh giá sàn tìm hiểu ở bài viết sau

1. Litecoin là gì?

Litecoin là gì?
Litecoin là gì?

Litecoin là một phần mềm dự án do MIT / X11 phát hành theo giấy phép có quyền sửa đổi và chạy phần mềm. Phần mềm có quy trình xuất bản minh bạch, cho phép kiểm tra độc lập các tệp đang chạy và mã nguồn tương ứng.

Đây là một loại tiền mã hóa ngang hàng, rất được quan tâm vì nó là một trong những loại tiền mã hóa hoạt động tốt nhất trên thế giới và giá cả rất hợp lý.

Bitcoin ra đời là người anh cả của thị trường tiền mã hóa, Litecoin tuy sinh sau đẻ muộn nhưng đã tập hợp được một cộng đồng những người dùng hoài nghi về một số khía cạnh của Bitcoin, nhưng vẫn có niềm tin mãnh liệt. vào tương lai của thị trường tiền điện tử.

2. Những đặc điểm của tiền ảo Litecoin là gì?

Litecoin là một trong số ít các Altcoin có số lượng lớn người dùng hoạt động và thông tin xác thực hợp pháp. Litecoin có tốc độ xử lý giao dịch nhanh hơn Bitcoin: Tốc độ xử lý của Bitcoin trên mỗi khối là 10 phút, trong khi tốc độ xử lý của Litecoin chỉ 2,5 phút trên mỗi khối, nhanh hơn 4 lần so với bitcoin và về lý thuyết, hiệu suất mạng cũng tốt hơn nhờ được chứng minh rằng các thuật toán hoạt động, cùng với cách tiếp cận bộ nhớ thay vì bộ nhớ cứng. Litecoin sử dụng thuật toán mã hóa phi tập trung scrypt.

3. Litecoin giá là gì?

Tháng 6 năm 2017, khối lượng giao dịch trung bình được thực hiện đã tăng đáng kể trong vài năm qua. Khối lượng trung bình chủ yếu lên tới 1 đến 10 triệu USD, đôi khi lên đến 200 triệu USD “Theo Coinmarketcap”

Tại thời điểm hiện tại giá litecoin hiện tại là 67.82 USD và khối lượng giao dịch trung bình trong 24 giờ là 4.605.433.238 USD và cũng làm giảm khối lượng giao dịch trung bình -8,9% trong 24 giờ qua.

4. Khai thác Litecoin như thế nào?

Khai thác Litecoin như thế nào?
Khai thác Litecoin như thế nào?

4.1. Khai thác Litecoin hoạt động như thế nào?

Hiện tại, Litecoin đã trở nên quá phổ biến và ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư bỏ tiền và thời gian để khai thác Litecoin. Có các tùy chọn khác nhau có sẵn cho bạn, tùy thuộc vào ngân sách của bạn. Để bắt đầu, hãy xem đào một mình là gì!

4.2. Khai thác Litecoin một mình

Nếu bạn quyết định tự mua tất cả các thiết bị cần thiết và không chia sẻ bất kỳ trách nhiệm nào với người khác, thì đây được gọi là khai thác một mình.

Ưu điểm chính của việc này là bạn không cần phải chia sẻ phần thưởng khai thác của mình với bất kỳ ai khác, có nghĩa là bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn! Không giống như khai thác nhóm (tôi sẽ giải thích bên dưới), bạn không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là bạn sẽ phải tự đầu tư vào thiết bị khai thác và tự trả tiền điện cần thiết. Điều này có thể rất tốn kém và nếu bạn không đủ khả năng, bạn có thể cần phải xem xét một lựa chọn khác.

Số lần bạn quản lý để kiếm được phần thưởng khai thác của mình cũng có thể khá biến động, có nghĩa là có thể mất vài ngày hoặc thậm chí vài tuần mà không nhận được gì.

4.3. Khai thác Litecoin theo nhóm

Vì khai thác một mình sẽ gặp rất nhiều rủi ro không đáng có, để giảm thiểu rủi ro, bạn nên tập trung khai thác theo nhóm. Tại đây, các thợ mỏ đồng nghiệp sẽ chia sẻ tài nguyên của họ với các thợ mỏ đồng nghiệp của họ. Điều này sẽ mang đến nhiều cơ hội hơn để khai thác Litecoin và dễ dàng nhận được phần thưởng cũng như có nguồn thu nhập ổn định hơn. Trò chơi này giống như chúng ta chơi xổ số may rủi vậy. Tuy nhiên, không có gì là miễn phí, chúng tôi buộc phải trả phí để tham gia nhóm khai thác mà chúng tôi muốn.

5. Một số cách để khai thác Litecoin

Các thợ đào ASIC sẽ được cài đặt sẵn phần mềm, tất cả những gì nhà đầu tư phải làm là làm theo hướng dẫn với vài bước đơn giản và chỉ cần có thể sử dụng Bitmain và Antpool.

  • Thợ mỏ sử dụng dữ liệu kỹ thuật GTX1060
  • Các thợ mỏ sử dụng AMD RX 570

Phần kết 

Litecoin là một trong những lĩnh vực khá mới trên thị trường, đòi hỏi nhà đầu tư phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cả về kiến thức và kỹ thuật khai thác. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có sự nhận định riêng, một cách cải tiến và tốt hơn để kiếm được những khoản lợi nhuận mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *