Mối quan hệ giữa dầu và USD / CAD trên thị trường ngoại hối

Ngoài mối tương quan của vàng với các cặp tiền chính, mối quan hệ giữa dầu và USD / CAD cũng có sự tương quan lẫn nhau. Dầu thô còn có tên gọi khác là “vàng đen”. Cùng đánh giá sàn tìm hiểu về mối quan hệ này ở bài viết sau.

Dầu mỏ là nhân tố quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu, vì đây là loại năng lượng quý hiếm, phục vụ nhiều nhu cầu trong cuộc sống.

Đã nhắc đến dầu mỏ thì không thể không nhắc đến đất nước có thế mạnh về tài nguyên dầu mỏ, một trong số đó là Canada. Hoa Kỳ là đối tác, khách hàng thân thiết của Canada trong việc nhập khẩu dầu mỏ, theo thống kê, mỗi ngày Canada sẽ xuất sang Hoa Kỳ 3 triệu thùng dầu.

Mối quan hệ giữa dầu và USD / CAD trên thị trường ngoại hối
Mối quan hệ giữa dầu và USD / CAD trên thị trường ngoại hối

Tuy nhiên, dầu mỏ chỉ đóng góp một phần vào mối quan hệ giữa Canada và Hoa Kỳ, phần còn lại là 85% tỷ USD xuất khẩu của nước này cũng cho Hoa Kỳ. Do đó, các hành động từ các khách hàng trung thành của Hoa Kỳ, sẽ tác động trực tiếp đến các cặp tiền tệ USD / CAD.

Mối quan hệ giữa dầu và USD / CAD

Giả sử, nhu cầu về dầu ở thị trường Mỹ tăng lên, nhưng nguồn cung ở Canada lại có hạn. Do đó, Canada đã tăng giá dầu và Mỹ đặt mua thêm dầu với giá cao hơn. Khi giá dầu tăng, đồng nghĩa với việc cặp USD / CAD giảm giá.

Ngược lại, nhu cầu tiêu thụ dầu của thị trường Mỹ giảm đột ngột, họ buộc phải đặt hàng ít hơn trước, Canada cũng phải giảm giá dầu để xuất khẩu, tránh tồn kho. Giá dầu giảm, ngược lại cặp tiền USD / CAD sẽ tăng. Cũng chính vì mối quan hệ giữa dầu và USD / CAD không mấy tốt đẹp nên mối tương quan ngược này đạt đỉnh 93% trong 6 năm liên tiếp (từ 2000 đến 2016).

Để xác định chính xác hơn mối quan hệ giữa dầu và USD / CAD, chúng ta xem xét trường hợp ngược lại, về sự thay đổi của USD / CAD ảnh hưởng đến giá dầu, thông qua hình ảnh dưới đây:

Mối quan hệ giữa dầu và USD / CAD trên thị trường ngoại hối
Mối quan hệ giữa dầu và USD / CAD trên thị trường ngoại hối

Đây là bằng chứng cho thấy đồng USD tăng, giá dầu thô giảm và khi CAD tăng thì giá dầu cũng tăng theo.

Đây là một cách nhận biết tốt cho các nhà giao dịch thường xuyên chọn các cặp CAD. Ví dụ, có sự gia tăng giá dầu, nhà giao dịch nên thực hiện giao dịch với các lệnh bán tiền tệ USD / CAD.

Hiện nay, trên thị trường ngoại hối hầu như bất kỳ sàn giao dịch nào cũng hỗ trợ hai loại tài sản là vàng và dầu thô. Nếu muốn tìm hiểu về hai sản phẩm này, nhà kinh doanh có thể thử trải nghiệm. Các chuyên gia kinh doanh tiền tệ cũng thường sử dụng giá vàng và dầu trong phân tích của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *