Phân tích AUD/USD: giảm phiên thứ 4 liên tiếp - ngày 07/12/2023

AUD/USD vẫn chịu một số áp lực bán trong ngày thứ tư liên tiếp vào thứ Năm. Khủng hoảng kinh tế của Trung Quốc và đặt cược cắt giảm lãi suất RBA đè nặng lên đồng AUD trong bối cảnh USD tăng giá gần đây.

AUD/USD giảm giá trong ngày thứ tư liên tiếp sau khi sớm tăng lên khu vực 0,6555-0,6560 và giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 2 tuần trong phiên châu Á sáng nay. Giá giao ngay vẫn giảm gần khu vực 0,6530 và biến động ít trước dữ liệu thương mại hỗn hợp của Trung Quốc.

Tổng cục Hải quan Trung Quốc (CGAC) báo cáo rằng thặng dư thương mại đã tăng lên 68,39 tỷ USD trong tháng 11 so với mức 56,53 tỷ USD trước đó. Chi tiết bổ sung của báo cáo chỉ ra rằng xuất khẩu bất ngờ tăng 0,5% trong tháng được báo cáo. Điều đó cho thấy, nhập khẩu đã thấp hơn nhiều so với ước tính đồng thuận và giảm 0,6% trong tháng 11, làm dấy lên lo ngại về nhu cầu nội địa yếu. 

Điều này xảy ra cùng với việc Moody’s cắt giảm triển vọng tín dụng của Trung Quốc, các công ty nhà nước và ngân hàng, điều này càng làm giảm bớt sự thèm muốn của các nhà đầu tư đối với các tài sản rủi ro hơn.

Điều này, cùng với dữ liệu thương mại khá kém ấn tượng của Úc và sự đặt cược ngày càng tăng về việc Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) cắt giảm lãi suất vào khoảng tháng 8/tháng 9 năm 2024, đã làm suy yếu đồng AUD. 

Trong khi đó, giai điệu rủi ro yếu hơn hỗ trợ đồng USD trú ẩn an toàn duy trì mức tăng mạnh gần đây của nó lên mức cao nhất trong 2 tuần chạm vào thứ Tư, điều này góp phần tạo nên xu hướng được đưa ra xung quanh cặp AUD/USD. 

Điều đó cho thấy, những kỳ vọng ôn hòa của Fed sẽ hạn chế bất kỳ khoản tăng thêm nào của USD và mang lại một số hỗ trợ cho đồng tiền chính.

Các nhà đầu tư dường như bị thuyết phục rằng Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ đã hoàn thành chiến dịch thắt chặt chính sách của mình và hiện đang đánh giá khả năng cao hơn là sẽ cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách tháng 3. 

Sự đặt cược này đã được khẳng định lại bởi dữ liệu sắp tới của Hoa Kỳ, điều này cho thấy rằng thị trường lao động thắt chặt trong lịch sử có thể đang được nới lỏng. Ngược lại, điều này đảm bảo sự thận trọng đối với các nhà giao dịch năng nổ và trước khi định vị mức giảm mạnh gần đây của cặp AUD/USD từ vùng lân cận mốc 0,6700 hoặc trên mức cao nhất trong 4 tháng đạt được vào thứ Hai.

Trọng tâm thị trường hiện đang tập trung vào báo cáo NFP vào thứ Sáu. Dữ liệu sẽ cung cấp những tín hiệu mới về thị trường lao động Hoa Kỳ và ảnh hưởng đến triển vọng chính sách của Fed, từ đó sẽ thúc đẩy nhu cầu USD và tạo động lực định hướng mới cho cặp AUD/USD.

Biểu đồ hàng ngày AUD/USD

AUDUSD (16)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *