Phân tích EUR/JPY: đi ngang sau quyết định của BoJ - ngày 19/12/2023

EUR/JPY đã tăng nhẹ trước dữ liệu kinh tế từ Khu vực đồng tiền chung châu Âu. BoJ duy trì lãi suất ở mức -0,1% như kỳ vọng. Căng thẳng địa chính trị ở khu vực Biển Đỏ có thể hỗ trợ đồng JPY trú ẩn an toàn.

EUR/JPY kéo dài mức tăng trong ngày thứ hai liên tiếp, giao dịch cao hơn quanh mức 156,70 trong phiên châu Á hôm nay. 

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) đã công bố Quyết định lãi suất vào thứ Ba, giữ tỷ lệ tiền mặt ở mức -0,1% như dự đoán. Các nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp báo của Thống đốc BoJ Kazuo Ueda để biết thông tin chi tiết về các điều kiện kinh tế, điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng thoát khỏi chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo của BoJ hiện tại.

Tuyên bố về Chính sách tiền tệ cho thấy BoJ đã quyết định duy trì lãi suất tham chiếu 1,0% đối với lãi suất Trái phiếu Chính phủ Nhật Bản (JGB) kỳ hạn 10 năm. Ngân hàng Trung ương ghi nhận sự phục hồi vừa phải của nền kinh tế, với mức tiêu dùng tư nhân tăng đều đặn. Kỳ vọng lạm phát cũng tăng vừa phải. 

Dự báo về nền kinh tế Nhật Bản là lạc quan, dự đoán tốc độ tăng trưởng sẽ tiếp tục cao hơn tốc độ tăng trưởng tiềm năng. Ngoài ra, tốc độ tăng Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) dự kiến ​​sẽ duy trì ở mức trên 2% cho đến năm tài chính 2024.

Tình hình ở Trung Đông đã dẫn đến căng thẳng địa chính trị gia tăng, khiến một số nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn bằng đồng Yên Nhật (JPY). Phiến quân Houthi đã tiến hành các cuộc tấn công vào các tàu thương mại ở Biển Đỏ. 

Báo cáo gần đây của Viện IFO tiết lộ rằng Môi trường kinh doanh của Đức trong tháng 12 đã giảm xuống 86,4 so với 87,2 trước đó, giảm xuống dưới mức 87,8 dự kiến. 

Điều kiện kinh tế xấu đi ở Đức có thể cản trở mức tăng của đồng Euro so với Yên Nhật. Các nhà đầu tư mong chờ số liệu Chỉ số giá tiêu dùng hài hòa (HICP) của Eurozone sẽ được công bố vào hôm nay để biết thêm thông tin chi tiết về thị trường.

Biểu đồ hàng ngày EUR/JPY

EURJPY (4)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *