Phân tích giá AUD: cắt giảm mức tăng trong ngày - ngày 04/03/2024

Đô la Úc (AUD) mất điểm khi Chỉ số S&P/ASX 200 giảm xuống. USD duy trì sự ổn định nhờ lãi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ được cải thiện.

Đồng Đô la Úc (AUD) cắt giảm mức tăng trong ngày và di chuyển theo hướng tiêu cực vào thứ Hai, bị ảnh hưởng bởi đồng USD ổn định trong bối cảnh lãi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ được cải thiện. Ngoài ra, sự sụt giảm của chỉ số S&P/ASX 200 đã tạo thêm áp lực giảm giá đối với AUD, do đó làm suy yếu cặp AUD/USD. 

Các nhà giao dịch có thể đang chờ các bản công bố dữ liệu quan trọng của Úc, bao gồm Chỉ số nhà quản lý mua hàng dịch vụ (PMI) tháng 2 vào thứ Ba và Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý 4/2023 vào thứ Tư.

Đồng AUD đã nhận được một số hỗ trợ từ Lạm phát của Viện Melbourne Úc trong tháng 2, cho thấy mức tăng so với cùng kỳ năm trước là 4,0%. Tuy nhiên, mức tăng này thấp hơn mức tăng 4,6% trước đó. 

Giấy phép xây dựng (MoM) giảm 1,0% trong tháng 1, trái ngược với mức tăng dự kiến ​​là 4,0%. Tuy nhiên, con số này thể hiện sự cải thiện so với mức giảm 10,1% trước đó. 

Hơn nữa, dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tuần trước cho thấy mức tăng 3,4% trong tháng 1, thấp hơn một chút so với mức đồng thuận của thị trường là 3,5%. Dữ liệu này hỗ trợ cho trường hợp Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) xem xét cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) có thể bị đẩy xuống thấp hơn do sự co lại trong lĩnh vực sản xuất của Hoa Kỳ được ghi nhận vào tháng 2. Bất chấp sự thu hẹp này, các quan chức Fed vẫn duy trì lập trường thận trọng và không đưa ra bất kỳ tín hiệu nào về việc cắt giảm lãi suất ngay lập tức, điều này mang lại một số hỗ trợ cho USD. Các nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ các công bố dữ liệu kinh tế sắp tới, bao gồm dữ liệu PMI Dịch vụ ISM, Thay đổi việc làm ADP và Bảng lương phi nông nghiệp tháng 2. 

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY AUD/USD

AUD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *