Tìm hiểu Giao dịch Giao ngay – Spot Trading là gì

Spot Trading là gì? Nếu là một người chơi mới tham gia vào thị trường tiền mã hóa và còn bỡ ngỡ với các hình thức giao dịch của thị trường này thì đừng bỏ qua bài viết sau đây. Đánh giá sàn sẽ giới thiệu đến các bạn một hình thức giao dịch điển hình của thị trường crypto đó là Spot Trading. Vậy hình thức này có điểm gì đặc biệt, cùng theo dõi nhé!

Spot Trading – Giao dịch Giao ngay là gì?

Spot Trading - Giao dịch Giao ngay là gì?
Spot Trading – Giao dịch Giao ngay là gì?

Spot Trading – Giao dịch Giao ngay là việc mua và bán các tài sản như cổ phiếu, tiền tệ (Fiat) hoặc tiền điện tử (Crypto). Một trong những tính năng đáng chú ý nhất của thị trường giao ngay tiền điện tử là thanh toán ngay lập tức. Ngay sau khi giá đặt mua và giá bán tương đương được thiết lập, giao dịch được thực hiện ngay lập tức.

Thông thường, mua và bán diễn ra giữa:

  • Nhà đầu tư với nhà đầu tư
  • Nhà đầu tư có sàn giao dịch

Tiền tệ Spot Trading

Hiện tại, hầu hết các nhà đầu tư chọn Stablecoin làm tài sản an toàn để mua / bán tiền điện tử trên Giao dịch giao ngay nhằm hạn chế sự biến động mạnh từ thị trường. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các cặp tiền tệ để giao dịch với Stablecoin như: USDT, BUSD, USDC,…

Cách thức hoạt động của hình thức giao dịch giao ngay

  • Giao dịch ở đâu: Spot Trading – Giao dịch giao ngay được thực hiện thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử, thông qua mạng lưới Blockchain
  • Giá vào lệnh: Trên thị trường giao ngay, không có sàn giao dịch trung tâm, vì vậy các sàn giao dịch tiền điện tử có sự chênh lệch giá nhẹ. Điều đó giúp các nhà đầu tư tìm kiếm thêm lợi nhuận dựa trên sự chênh lệch giá giữa các sàn giao dịch.
  • Phí giao dịch: Phụ thuộc vào từng sàn giao dịch. Hiện tại Binance đang tính phí 0,1%. Và nếu bạn sử dụng BUSD, bạn sẽ được giao dịch Spot miễn phí trên Binance

Ưu điểm của Spot Trading

Ưu điểm của Spot Trading
Ưu điểm của Spot Trading
  • Tính thanh khoản cao: Với tính năng của nó, giao dịch giao ngay có thể diễn ra bất cứ lúc nào trong ngày. Đồng thời, nhà đầu tư có thể thực hiện các giao dịch của mình mà không lo bị trượt giá.
  • Không yêu cầu vốn cao: Hiện tại, đối với mỗi giao dịch Spot, nhà đầu tư có thể giao dịch ít nhất là $ 5-10 (tùy thuộc vào quy định của từng sàn giao dịch). Đây không phải là một số tiền quá lớn, đặc biệt là đối với những nhà đầu tư mới tham gia thị trường khi thử nghiệm các thương vụ.
  • Sở hữu trực tiếp: Sau khi giao dịch thành công, nhà đầu tư có quyền sở hữu trực tiếp tiền điện tử, mang lại cảm giác an toàn hơn

Phần kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin về hình thức giao dịch điển hình và tiện lợi của Tiền điện tử – Spot Trading. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu và giao dịch hiệu quả với giao dịch giao ngay. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *