Trung Quốc hạn chế dùng chip Intel, AMD trong máy tính chính phủ - ngày 25/03/2024

Trung Quốc vừa ban hành quy định loại bỏ dần các bộ vi xử lý của Intel và AMD khỏi hệ thống máy tính của chính phủ, tờ Financial Times đưa tin hôm Chủ Nhật (24/3).

Quy định cũng tìm cách loại bỏ các hệ điều hành nước ngoài như Windows của Microsoft và phần mềm cơ sở dữ liệu do nước ngoài sản xuất đang nghiêng về các lựa chọn trong nước.

trung quoc (5)

Tờ báo cho biết, các cơ quan chính phủ cấp trên cấp thị trấn đã được yêu cầu đưa ra các tiêu chí yêu cầu bộ xử lý và hệ điều hành “an toàn và đáng tin cậy” khi mua hàng.

Bộ Công nghiệp Trung Quốc vào cuối tháng 12 đã đưa ra một tuyên bố với ba danh sách riêng biệt gồm CPU, hệ điều hành và cơ sở dữ liệu tập trung được coi là “an toàn và đáng tin cậy” trong ba năm sau ngày công bố, tất cả đều từ các công ty Trung Quốc, theo kiểm tra của Reuters.

Văn phòng Thông tin Hội đồng Nhà nước, nơi xử lý các câu hỏi truyền thông cho hội đồng, nội các Trung Quốc, đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận được gửi qua fax.

Intel và AMD đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Reuters.

Mỹ đang đặt mục tiêu tăng sản lượng bán dẫn trong nước và giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc và Đài Loan bằng Đạo luật Khoa học và CHIPS năm 2022 của chính quyền Tổng thống Biden.

Nó được thiết kế để hỗ trợ ngành bán dẫn của Mỹ và hỗ trợ tài chính cho sản xuất trong nước với các khoản trợ cấp cho sản xuất chip tiên tiến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *