Chứng khoán châu Á sụt giảm trước cuộc họp của ECB

Chứng khoán châu Á sụt giảm vào thứ hai trước một tuần sau các cuộc họp của ngân hàng trung ương và dữ liệu lạm phát của Mỹ, trong khi đồng euro đạt được mức tăng do phe cực hữu đã không giành được chiến thắng trong vòng đầu tiên của cuộc bầu cử tổng thống Pháp.

Nhà lãnh đạo Pháp Emmanuel Macron và người thách thức Marine Le Pen đã đủ điều kiện vào Chủ nhật cho những gì hứa hẹn sẽ là một cuộc chiến tranh cử tổng thống chặt chẽ vào ngày 24 tháng 4.

Ngoại hối – Fx là gì

Một chiến thắng của Le Pen sẽ là một cú sốc tương tự như cuộc bỏ phiếu Brexit của Anh để rời Liên minh châu Âu (EU). Kết quả đủ gần để khiến đồng euro chỉ là một cổ phiếu vững chắc ở mức 1,0888 đô la, sau khi bật lên ban đầu lên tới 1,0950 đô la.

Tâm trạng trên thị trường chứng khoán khá thận trọng, với chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản giảm 0,1%. Chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm 0,6%, đã giảm 2,6% trong tuần trước.

Chứng khoán châu Á sụt giảm trước cuộc họp của ECB, dữ liệu lạm phát của Mỹ - ngày 11/04/2022
Chứng khoán châu Á sụt giảm trước cuộc họp của ECB, dữ liệu lạm phát của Mỹ – ngày 11/04/2022

Hợp đồng tương lai cổ phiếu S&P 500 và hợp đồng tương lai Nasdaq đều giảm 0,2% trong phiên giao dịch sớm. Mùa thu nhập sẽ bắt đầu trong tuần này với JP Morgan, Wells Fargo (NYSE: WFC ), Citi, Goldman Sachs (NYSE: GS ) và Morgan Stanley (NYSE: MS ), tất cả đều do báo cáo.

Phố Wall, cho đến nay, đã hoạt động tốt một cách đáng ngạc nhiên khi đối mặt với tình trạng bán tháo dữ dội đối với trái phiếu khiến lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng 31 điểm cơ bản vào tuần trước, lên mức 2,72%.

Các thị trường đã đua nhau định giá trước nguy cơ tăng lãi suất ngày càng lớn hơn từ Cục Dự trữ Liên bang với các hợp đồng tương lai ngụ ý tăng 50 điểm cơ bản vào cả hai cuộc họp tháng năm và tháng sáu.

Nhà kinh tế học người Mỹ Ethan Harris của BofA hiện dự kiến ​​sẽ tăng nửa điểm ở mỗi cuộc họp trong ba cuộc họp tiếp theo và mức đỉnh chu kỳ khoảng 3,25-3,50%.

“Nếu lạm phát có vẻ như đang xuống dưới 3%, thì lời kêu gọi hiện tại của chúng tôi phải đủ diều hâu”, Harris nói trong một ghi chú. “Ngược lại, nếu lạm phát bị mắc kẹt trên 3% thì Fed sẽ cần phải tăng cho đến khi tăng trưởng giảm xuống gần bằng 0, gây nguy cơ suy thoái.”

Tất cả những điều đó nhấn mạnh tầm quan trọng của báo cáo giá tiêu dùng tháng 3 của Mỹ vào thứ ba, trong đó dự báo trung bình là mức tăng bình lưu 1,2%, đưa lạm phát hàng năm lên mức 8,5%.

Lạm phát cũng sẽ là trung tâm cho cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào thứ Năm, nơi rủi ro là một phe diều hâu đối với tuyên bố.

Các nhà phân tích tại TD Securities lưu ý: “Lạm phát đã tăng vọt cao hơn mức mà ECB nghĩ là chỉ một tháng trước đây, nhưng không hoàn toàn cam kết, một sự tăng vọt vào tháng Sáu. “

Tiếp tục chủ đề thắt chặt, các ngân hàng trung ương ở Canada và New Zealand có thể tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản tại các cuộc họp chính sách của họ trong tuần này.

Sự gia tăng vượt trội của lợi tức kho bạc đã chứng kiến ​​chỉ số đô la đứng đầu 100 lần đầu tiên kể từ tháng 5 năm 2020 và nó được giao dịch lần cuối ở mức 99,785.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Thiệt hại chính là đồng yên khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản vẫn cố gắng giữ chính sách siêu lỏng lẻo và lợi tức trái phiếu gần bằng không. Đồng đô la đã tăng ở mức 124,37 yên, đã tăng 1,5% vào tuần trước, ngay dưới mức đỉnh gần đây của nó là 125,10.

Trên thị trường hàng hóa, than nhiệt điện là người chiến thắng nổi bật trong tuần trước với mức tăng gần 13% sau khi EU cấm nhập khẩu than của Nga.

Vàng có mức tăng hàng tuần là 1,1% nhưng đã bị phá hủy bởi sự gia tăng mạnh mẽ của lợi suất trái phiếu và lần cuối cùng đứng ở mức 1.944 USD / ounce.

Giá dầu tiếp tục chịu áp lực sau khi người tiêu dùng thế giới công bố kế hoạch giải phóng dầu thô khỏi các kho dự trữ chiến lược và khi các đợt đóng cửa của Trung Quốc tiếp tục.

Đầu ngày thứ Hai, dầu Brent giảm 1,51 USD xuống 101,27 USD, trong khi dầu thô Mỹ giảm 1,48 cent xuống 96,78 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *