Phân tích giá USD/CAD: có thể chấm dứt chuỗi thua lỗ - ngày 29/03/2024

USD/CAD giữ vị thế sau khi phục hồi khoản lỗ hàng ngày vào thứ Sáu. Đô la Mỹ mạnh lên nhờ tâm lý diều hâu xung quanh việc Fed duy trì lãi suất chính sách cao hơn.

USD/CAD dao động quanh mức 1,3540 trong phiên Á vào thứ Sáu, cho thấy các dấu hiệu có khả năng chấm dứt chuỗi giảm giá kéo dài 4 ngày. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch dự kiến ​​sẽ thấp do ngày nghỉ lễ Thứ Sáu Tuần Thánh. Sức mạnh của USD có thể là do tâm lý diều hâu xung quanh ý định duy trì lãi suất cao hơn của Fed.

Sự thay đổi trong tâm lý này có thể liên quan đến dữ liệu kinh tế mạnh mẽ gần đây từ Hoa Kỳ. Ngoài ra, nhận xét thận trọng của Thống đốc Fed Christopher Waller, cho thấy không cần phải khẩn cấp bắt đầu cắt giảm lãi suất, đã làm giảm kỳ vọng của thị trường về ba lần cắt giảm lãi suất vào năm 2024.

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) hàng năm của Hoa Kỳ tăng 3,4% trong quý 4, vượt qua kỳ vọng của thị trường về việc không thay đổi ở mức tăng 3,2%. Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân Cốt lõi PCE) của Hoa Kỳ trong cùng kỳ ở mức 2,0%, thấp hơn một chút so với mức dự kiến ​​và trước đó là 2,1%.

Đồng CAD nhận được sự hỗ trợ do triển vọng dòng ngoại tệ đổ vào tăng lên, được thúc đẩy bởi giá dầu WTI tăng. Giá dầu thô tăng có liên quan đến kỳ vọng rằng OPEC+ sẽ tiếp tục cắt giảm sản lượng.

Tổng sản phẩm quốc nội (MoM) của Canada đã tăng 0,6% trong tháng 1, vượt mức tăng 0,4% dự kiến. Điều này cho thấy khả năng phục hồi kinh tế và cho thấy bối cảnh kinh tế đang được củng cố. 

Những số liệu này đã củng cố niềm tin vào triển vọng kinh tế của Canada, làm giảm kỳ vọng của thị trường về việc Ngân hàng Trung ương Canada (BoC) cắt giảm lãi suất ngay lập tức.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY USD/CAD

USDCAD (11)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *