Top 10 coin đáng mua nhất tại thời điểm hiện tại

Thị trường tiền điện tử hiện nay là vấn đề mà nhiều nhà đầu tư quan tâm, muốn tìm hiểu để nắm bắt kịp thời xu hướng và không bị bỏ lại phía sau. Cùng đánh giá sàn theo dõi top 10 coin đáng mua nhất hiện tại để lựa chọn cho mình một hoặc nhiều đồng tiền ảo thêm vào danh mục đầu tư tiền ảo sắp tới.

1. Thị trường tiền điện tử và hiệu suất của Crypto

Tiền điện tử còn được gọi là tiền tệ kỹ thuật số. Vì đơn giản, đây là một loại tiền tệ hoạt động dựa trên các thuật toán và được lưu trữ trên internet, các thiết bị thông minh như máy tính hay điện thoại…

Đồng tiền đầu tiên được tạo ra là Bitcoin (năm 2009). Với mục đích đó là thay thế tiền tệ hợp pháp, trở thành giải pháp thanh toán toàn cầu trong tương lai. Có nhiều ưu điểm vượt trội như phân quyền, tốc độ giao dịch nhanh, phí giao dịch thấp, không cần bên thứ 3 tham gia, bảo vệ môi trường. Vân vân.

Trải qua 12 năm hình thành và phát triển, mạng lưới tiền mã hóa hiện nay đã vô cùng rộng lớn. Theo dữ liệu của coinmarketcap, hiện nay có hơn 8000 loại coin khác nhau. Với giá trị vốn hóa thị trường khoảng 1 nghìn tỷ đô la. Tuy nhiên, bitcoin – vua của tiền điện tử vẫn chiếm 62,2%.

Với sự phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, nhà đầu tư đang dành sự quan tâm đặt biệt đến loại tiền ảo này. Top 10 coin đáng mua nhất hiện tại có thể kể đến như: BTC, ETH, EOS, BAKE , CAKE , BNB , ADA , NEAR , BEAM , TKO.

2. Tiêu chí lựa chọn Top 10 coin đáng mua nhất hiện tại

op 10 coin đáng mua nhất hiện tại
Top 10 coin đáng mua nhất hiện tại
 • Dữ liệu được tổng hợp từ nhiều sàn giao dịch lớn: các đồng coin được phép giao dịch trên nhiều sàn môi giới cũng là yếu tố đánh giá mức độ phổ biến của nó.
 • Đồng coin phải được giao dịch ít nhất tại 2 sàn môi giới: các đồng tiền điện tử nằm trong Top 10 này phải được giao dịch tối thiểu trên ít nhất 2 sàn giao dịch khác nhau. Vì đây sẽ là cách để hạn chế việc thao túng giá đồng tiền ảo khi nó chỉ được niêm yết trên một sàn môi giới duy nhất.
 • Khối lượng giao dịch: khối lượng giao dịch này được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm các trang thông tin như CoinMarketCap, CoinGecko hay CoinDesk.

3. Top 10 coin đáng mua nhất hiện tại

3.1. Bitcoin (BTC)

Đồng tiền điện tử chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường - Bitcoin (BTC)
Đồng tiền điện tử chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường – Bitcoin (BTC)

Sẽ không quá ngạc nhiên khi Bitcoin vẫn là đồng tiền hàng đầu trên thị trường tiền điện tử cho đến nay. Đối với các nhà đầu tư mới, điều quan trọng nhất là tìm được một tài sản an toàn, có tốc độ tăng trưởng ổn định hơn và BTC hoàn toàn đáp ứng được điều đó khi đạt mức tăng trưởng 58,41% trong năm.

Ngoài ra khi đầu tư vào Bitcoin người chơi sẽ không cần lo lắng về tính thanh khoản vì nó luôn là một trong những đồng tiền có khối lượng giao dịch cao nhất thị trường. Vì vậy, bạn có thể mua hoặc bán bitcoin bất cứ lúc nào.

Trong tương lai, nhiều chuyên gia trong lĩnh vực tiền mã hóa tin rằng BTC có thể tăng gấp đôi giá trị vào cuối năm và nếu bạn có cùng quan điểm thì đây là thời điểm thích hợp để đầu tư.

Nhà đầu tư có thể dễ dàng để mua Bitcoin, ngay cả đối với người chơi mới bắt đầu, bởi nó được hỗ trợ bởi tất cả các sàn giao dịch.

Ưu điểm:

 • Là đồng coin mạnh nhất thị trường
 • Có tính thanh khoản cao nhất thị trường
 • Không thể bị làm giả
 • Tất cả sàn giao dịch đều có Bitcoin
 • Phí giao dịch thấp, tốc độ giao dịch nhanh
 • Bảo mật thông tin và an toàn

Nhược điểm 

 • Khó sử dụng cho người mới
 • Dễ bị lạm dụng mức độ phổ biến để lừa đảo

3.2. Đồng Ethereum (ETH)

Đồng tiền Ethereum được tạo ra bởi Vitalik Buterin vào năm 2015 với mục đích khắc phục những nhược điểm của đồng Bitcoin.

Đồng Ethereum(ETH)
Đồng Ethereum(ETH)

Bitcoin và Ethereum khá tương đồng nhau vì chúng được phát triển trên nền tảng Blockchain. Do đó, ưu và nhược điểm của ethereum tương tự như Bitcoin. Tuy nhiên, không giống như Bitcoin, Ethereum được sinh ra để làm nền tảng cho sự phát triển của Hợp đồng thông minh và Dapp. Ngoài ra, tốc độ giao dịch của Ethereum cũng nhanh hơn và chi phí giao dịch cũng rẻ hơn.

Ethereum hiện có gần 79,7 tỷ đô la vốn hóa thị trường. Giá Ethereum là 696,28 đô la và đã tăng lên hơn 600 đô la so với mức giá cao vào tháng 3 năm 2020.

Ethereum là một trong những đồng coin lớn nhất trên thị trường tiền ảo chỉ sau Bitcoin, biến động về giá là ít hơn những coin nhỏ khác, hơn nữa, Ethereum là nền tảng phát triển cho rất nhiều đồng coin, token khác, chưa kể nhiều công ty, thương hiệu trên thế giới đang sử dụng Blockchain của Ethereum như Microsoft.

Đội ngũ phát triển của ETH không ngừng nâng cấp, nhà đầu tư có thể hy vọng tiềm năng của đồng coin này trong tương lai.

3.3. Đồng EOS

Đồng EOS
Đồng EOS

EOS chính thức ra mắt sau bản thử nghiệm của mình vào ngày 1/6/2018.

Đồng EOS ra đời là sự đe dọa với đồng ETH và nó được mệnh danh là sát thủ của Ethereum. Bởi EOS hứa hẹn rằng không chỉ giải quyết được những vấn đề mà ETH làm được mà thậm chí còn làm tốt hơn.

Hệ sinh thái tiền ảo EOS được thiết kế chủ yếu dành cho khách hàng doanh nghiệp và do đó nhiều chuyên gia tin rằng đồng coin này sẽ tăng đáng kể trong tương lai gần khi nền kinh tế phục hồi.

Ngoài ra, EOS còn có lợi thế về công nghệ so với hai gã khổng lồ là Ethereum và Bitcoin ở khía cạnh nền tảng hoạt động nhanh hơn và khả năng mở rộng lớn hơn.

Mục tiêu mà EOS hướng tới đó là phát triển và cung cấp một nền tảng DApp đơn giản giúp người dùng có thể sử dụng mỗi ngày.

Ưu điểm:

 • Tốc độ xử lý nhanh
 • Chi phí giao dịch thấp

Nhược điểm

 • Không có giá trị sử dụng như tiền tệ
 • Đồng EOS dễ mất giá trị

3.4. BAKE

Bake coin là đồng tiền điện tử chính thức của dự án BakerySwap. Đây cũng là đồng coin được đánh giá là có mức tăng kỷ lục trong thời gian ngắn, chỉ trong khoảng thời gian 24h Bake coin có mức tăng trưởng là 180%.

Sự phát triển mạnh mẽ của Bake coin trong năm 2021 rất đáng quan tâm. Do giá trị của Bake ngày càng tăng trong thời gian gần đây. Theo phân tích của các chuyên gia tiền ảo, khoản đầu tư vào Bake coin đang được xếp hạng 4,2 / 10

Thuật toán đã phải phân tích dữ liệu khoảng 6 tháng trước để có thể đưa ra quyết định về ROI có thể nhận được vào năm 2021 từ khoản đầu tư Bake Token. Thông qua đó, các chuyên gia dự báo giá tiền xu trong năm 2021 có sự tăng trưởng vô cùng khả quan. Khi giá dự báo tăng mạnh nhất vào khoảng 6 tháng cuối năm 2021

3.5. CAKE

PancakeSwap (CAKE) phát triển như một ngôi sao mới trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi).

CAKE tận dụng lợi thế của chi phí giao dịch thấp hơn trên Binance Smart Chain để trở thành DEX xếp hạng thứ hai theo khối lượng giao dịch. Giá mã thông báo CAKE đã tăng 520% kể từ khi đạt mức thấp 1,89 đô la vào ngày 3 tháng 2 để thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới là 12,93 đô la vào ngày 17 tháng 2. Điều này đã đẩy tổng vốn hóa thị trường của CAKE lên trên 1 tỷ đô la lần đầu tiên trong lịch sử.

PancakeSwap (CAKE)
PancakeSwap (CAKE)

3.6. BNB

Binance Coin
Binance Coin

Binance Coin được coi là một trong những loại tiền ảo tốt nhất để nắm giữ nếu danh mục đầu tư của bạn đã có các loại tiền điện tử chính như BTC, ETH. Binance Flooring là người tạo ra đồng BNB với một đội ngũ giàu kinh nghiệm. Đây là một trong những yếu tố thúc đẩy sự phát triển của BNB khi sàn giao dịch Binance ngày càng chứng tỏ mức độ uy tín và sự tin tưởng của các nhà giao dịch trên toàn thế giới với khối lượng giao dịch hàng ngày đứng đầu bảng xếp hạng. Do đó, việc tận dụng thế mạnh này BNB sẽ ngày càng được quan tâm và dự kiến sẽ đạt đỉnh vào năm 2021.

Bất chấp sự biến động lớn của thị trường, giá của BNB coin đã vượt xa một bước nhảy vọt. Hiện BNB có giá $ 33,18 đứng thứ 8 trên bảng xếp hạng các đồng tiền ảo lớn nhất với tổng vốn hoá $ 4,786,711,944. Các nhà phân tích dự đoán với sự tăng trưởng tốt của đồng tiền này có thể là ngôi sao mới trên thị trường tiền ảo năm sau với hứa hẹn lợi nhuận tốt cho những nhà đầu tư biết tận dụng cơ hội.

3.7. Cardano ADA

Cardano ADA
Cardano ADA

Cardano được ra đời từ năm 2015. Khi Selkis đưa ra dự đoán đầu tư vào tiền điện tử vào năm 2021, ông đã khiến không ít nhà đầu tư ngạc nhiên khi tuyên bố rằng Cardano có thể nhảy từ vị trí thứ 10 lên vị trí thứ 5 trong danh sách các loại tiền ảo lớn nhất thế giới. Blockchain bằng chứng cổ phần có vốn hóa thị trường hiện tại là $ 4,797,567,277, những con số này sẽ phải tăng lên hơn 5 triệu đô la để giúp nó đảm bảo một vị trí trong năm hàng đầu.

Vốn hóa thị trường phụ thuộc vào giá cả và giá của Cardano có khả năng vượt quá 1,50 đô la vào cuối năm 2021? Đây là một mức tăng rất lớn so với mức giá hiện tại chỉ là 0,15 đô la.

3.8. NEAR

NEAR Protocol đã ra mắt mainet của mình vào ngày 22/4/2020, đây là một trong những công nghệ được mong đợi nhất vào năm 2020 bởi nó có thể giải quyết được cả vấn đề về quy mô và khả năng sử dụng đã ngăn cản các chuỗi hiện tại bùng phát và khiến phí bùng nổ.

NEAR tập trung vào việc giúp các nhà phát triển dễ dàng phát triển DApp và duy trì chúng ngay cả khi họ mở rộng quy mô lên hàng triệu người dùng. NEAR cũng đang ngày càng hoàn thiện và nhận được nhiều sự quan tâm của trader.

3.9. BEAM

BEAM
BEAM

Beam Coin là một trong những loại tiền điện tử gây ấn tượng với cộng đồng bằng cách áp dụng giao thức MimbleWimble để cải thiện tính ẩn danh với độ an toàn và bảo mật vượt trội so với cả Monero hoặc Zcash.

Đây là một nền tảng phi tập trung giúp tăng cường quyền riêng tư, bảo mật pháp lý và khả năng mở rộng mạng. Nhờ các giao dịch dưới chế độ riêng tư, blockchain chùm tiền xu có thể được giảm kích thước tương đối để do đó cải thiện khả năng mở rộng. Đây cũng được coi là đồng tiền điện tử được kết hợp một phiên bản của Mimblewimble, giao thức sở hữu những tính năng vượt trội như tối ưu hóa sự riêng tư và khả năng mở rộng với nhiều tính năng nổi bật: Blockchain không lưu trữ địa chỉ ví và thông tin cá nhân, mặc định mọi giao dịch ẩn danh, hỗ trợ giao dịch online/offline, token swap, tích hợp ví cứng…

3.10. TKO coin

TKO coin
TKO coin

TKO coin đã chính thức ra mắt vào tháng 9 năm 2018 và trở thành thực thể đầu tiên ở Indonesia được đăng ký theo Cơ quan quản lý giao dịch hàng hóa kỳ hạn Indonesia (BAPPEBTI) vào tháng 11 năm 2019.

Trong thời gian vừa qua, TKO đã đạt được nhiều cột mốc quan trọng bao gồm hơn 30.000 nhà đầu tư hoạt động hàng tuần, khối lượng giao dịch hàng ngày 25.000.000 USD, hơn 240.000 lượt tải xuống kể từ khi ra mắt ứng dụng dành cho thiết bị di động vào tháng 10 năm 2020 và có hơn 281.000 người dùng người dùng đã đăng ký.

Phần kết

Trên đây là danh sách Top 10 coin đáng mua nhất tại thời điểm hiện tạiđánh giá sàn muốn chia sẻ với bạn đọc. Chắc hẳn mỗi người chơi sẽ có sự nhận định riêng cho mình về việc nên đầu tư vào loại tiền ảo nào tại thời điểm này cũng như năm 2021, bạn đã có một nền tảng vững chắc để bắt đầu đầu tư vào tiền ảo của mình. Tiếp đến là tìm một sàn giao dịch tiền ảo uy tín để bắt đầu. Chúc các bạn giao dịch thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *